Xoá tan nỗi ám ảnh nghe Tiếng Anh với 5 bí quyết sau

Một trong những mục đích của việc học tiếng Anh đó là có thể giao tiếp với người bản xứ, nghe – hiểu tiếng Anh. Nhưng đại đa số học sinh sinh viên cho rằng phần nghe là một phần rất khó. Vậy liệu có bí quyết nào để bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình? Sau đây là 5 phương pháp dành cho bạn.

Phương pháp học nghe tiếng Anh hiệu quả qua các bài hát

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài như thế nào?

1. Bắt đầu với một thái độ tích cực

Nghe tiếng Anh thật khó đấy! Nhưng hãy để tôi chia sẻ 5 tips để làm cho nó dễ dàng hơn nhiều. Khi nói tiếng Anh, bạn phải là người hỗ trợ lớn nhất của riêng bạn. Nếu bạn có thể hào hứng với thành công trong tương lai của mình, việc tiến bộ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sự cải thiện của bạn bắt đầu với suy nghĩ của bạn. Bắt đầu bằng cách tin tưởng vào bản thân và khả năng nói và hiểu tiếng Anh trôi chảy. Ngay cả khi ban đầu nó gặp khó khăn, thì tư duy của “tôi có thể làm được” này sẽ giúp bạn liên tục học hỏi trong tiến trình học tập.

Image

Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một thái độ tích cực

2. Trau dồi cả 3 kỹ năng: Nghe – Đọc – Nói

Hãy thử và tìm những cách khác nhau để thực hành các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đừng chỉ đọc; Hãy nói tiếng Anh, nghe tiếng Anh! Những hành động này sẽ giúp bạn luôn tự tin và mở mang đầu óc cho nhiều cách học tiếng Anh khác nhau. Điều quan trọng là phải dành thời gian phát triển từng kỹ năng để bạn có thể thoải mái trong nhiều tình huống khác nhau.

3. Chọn nguồn nghe đa dạng

Bạn hoàn toàn có thể học về các chủ đề khác trong khi học tiếng Anh. Các lĩnh vực khác nhau sẽ xây dựng nên vốn từ vựng của bạn và thách thức trí nhớ và sự hiểu biết của bạn. Chọn tài liệu tiếng Anh mà bạn quan tâm. Ngoài ra, hãy chọn tài liệu tiếng Anh về các chủ đề mà bạn không quen thuộc để bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình nhiều hơn.

Image

Nguồn nghe đa dạng và phong phú giúp bạn cải thiện khả năng tư duy ở nhiều lĩnh vực

4.  Đoán từ đầu tiên trong bài nghe

Hãy chú ý đến những gì bạn nghe thấy và những tình huống xung quanh bạn. Luôn tự hỏi những gì bạn nghĩ có thể xảy ra tiếp theo trong cuộc trò chuyện dựa trên kinh nghiệm của bạn, và theo logic thì điều gì sẽ có ý nghĩa. Hãy nắm bắt cơ hội và đoán những gì bạn có thể nghe thấy tiếp theo. Tìm hiểu để dự đoán các câu trả lời và từ vựng nhất định mà bạn có thể cần phải sử dụng. Điều này sẽ giúp chuẩn bị cho bạn những gì bạn nghe thấy.

5. Nắm được ý tưởng lớn

Một phần quan trọng nhất của việc nói tiếng Anh là sử dụng cấu trúc câu đúng. Trong ngôn ngữ tiếng Anh, chúng ta nhấn mạnh vào các âm tiết khác nhau và tăng tiếng nói của chúng ta tại các vị trí cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về mức độ căng thẳng và giọng nói ảnh hưởng đến mức độ bạn hiểu người bản ngữ trong bài học video miễn phí “Tại sao bạn có thể hiểu được người nói tiếng Anh bản ngữ.” (Why You Can’t Understand Native English Speaker)

Image

Nắm được ý tưởng lớn nhất của bài để bạn không bị hoang mang khi nghe những phần khác

Hãy từ bỏ việc cố gắng hiểu từng từ một, dịch tiếng Việt mỗi câu bạn nghe qua. Luyện nghe tiếng Anh là một quá trình lâu dài và đòi hỏi công sức. Hãy cố gắng luyện tập hằng ngày bạn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *